Dị ứng da chàm trẻ em.Lý do tác động da bé

Thường xuyên, mỗi ngày, với tần suất cao, các bạn hỏi về dị ứng da chàm trẻ em. Và tôi có một cảm giá rằng các bạn chỉ hỏi “cho có” để giải tỏa bớt căng thẳng tâm lý vì bế tắc trong việc chữa trị sau khi đã dùng thuốc chứa steroid mà không khỏi chứ không thực sự tìm hiểu kiến thức và các bạn cũng không đọc những kinh nghiệm tôi đã chia sẻ trong album.

Dị ứng da chàm trẻ em

Có 2 nhóm lý do gây tổn thương da ở trẻ khỏe bình thường, trong phạm vi bài này, tôi không tính tới các bệnh da thực sự ở sơ sinh như ban đỏ toxicum, mụn nước vách mỏng, mụn neonatorium… cũng không đề cập phát ban do nhiễm virus bị nhầm là dị ứng. Bởi vậy, khi có vấn đề, cần khám chuyên khoa và test để tìm nguyên nhân chứ đừng hốt hoảng và đi nghe tư vấn “thông thái” trên mạng xã hội đặc biệt là các tư vấn từ người buôn bán.

LÝ DO BÊN NGOÀI:

Dị ứng da chàm trẻ em

* Rất phổ biến là rửa mặt nước ấm cho em bé, trong khi nước rửa mặt cần mát chứ không ấm như nước tắm. Cũng có khi tắm nước ấm quá, hơi nóng bốc lên da mặt.
* Lau da bé mạnh tay vì muốn cho sạch trong khi chỉ cần thấm nhẹ bằng khăn mềm. Có khi do rửa mặt quá nhiều lần trong ngày. Có khi do khăn lau mặt, đồ dùng sơ sinh còn tồn dư chất giặt và chất xả mềm. Có những bé tới chơi nhà tôi mà áo quần sặc mùi chất xả đến độ tôi bị đau bụng.
* Dùng sản phẩm có các chất gây hại đã bị cấm [như paraben, chất kháng khuẩn] hoặc mua phải hàng giả, hàng nhái – chắc chắn tình trạng này phổ biến vì nạn hàng giả hàng nhái bị phát hiện, truyền thông nói tới rất nhiều.
* Có một số dùng cây cỏ, chanh… nhưng pha đậm đặc quá làm da bé kích ứng hoặc bản thân sản phẩm bị nhiễm nấm.
* Hoặc bé bị kích ứng phấn rôm thậm chí các hóa mỹ phẩm mà cha mẹ dùng như nước hoa, bọt cạo râu, son phấn, kem dưỡng… Tôi kích ứng mạnh với các sản phẩm đó nên tôi rất thông cảm với sơ sinh.
* Bé bị nhiễm nấm và khuẩn liên tục từ các vật dụng cực bẩn như điện thoại di động, chùm chìa khóa, kính… những thứ mà hầu hết mọi người không rửa xà phòng hoặc lau cồn, rồi vứt trên giường trẻ em.
* Mặc ấm quá và dùng đồ bằng sợi tổng hợp hóa dầu. Tốt nhất là dùng sợi bông hữu cơ và đồ cũ.
* Hăm tã không xử lý đúng nên lan rộng.
* Ở liên tục trong phòng điều hòa, không khí quá khô, tù hãm, thiếu sinh khí prana.
* Nguồn nước sinh hoạt không bảo đảm, ô nhiễm nhiều hóa chất asen, fluo, clo…

LÝ DO BÊN TRONG:


* Đứng hàng đầu là do thực phẩm mẹ ăn vào và hóa mỹ phẩm mẹ dùng. Trong đó ô nhiễm GMO, glyphosate, hormones, kháng sinh từ các sản phẩm của ngành chăn nuôi là kinh khủng nhất. Nếu các bạn theo dõi thông tin trong nhóm CHỌN CHỨNG NHẬN ORGANIC & BIODYNAMIC thì biết rằng người Đức đã test sữa mẹ và nó ô nhiễm chất diệt cỏ glyphosate – đó là Đức, còn xứ này thì tình trạng chắc chắn tồi tệ hơn và không ai quan tâm.
* Ô nhiễm từ vắc-xin.
* Mất cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa do dùng thuốc. Nếu bạn đọc bài này, tôi đã đăng đi đăng lại 7 lần, thì biết rằng các bà mẹ Mỹ đã biểu tình vì con họ bị ô nhiễm, cân bằng vi khuẩn đường ruột bị phá hủy, gây dị ứng và các bệnh tự miễn. Dị ứng đã tăng 265% kể từ khi GMO và glyphosate được tung ra thị trường
* Nếu bạn không mua được cá, tôm, trứng gia cầm, mật ong, sữa, chế phẩm sữa có chứng nhận hữu cơ thì chỉ có cách bạn chuyển sang chế độ nền thực vật, điểm xuyết thêm cá biển tự nhiên Việt Nam nếu vùng biển đánh bắt không ô nhiễm từ xả thải của các khu công nghiệp duyên hải. Một cách nữa là bạn tự chăn nuôi để có thể tự kiểm soát, nếu bạn có điều kiện. Lưu ý tránh cá hồi.

ĐỂ LÀM DỊU DA:

Khi các yếu tố trên không khắc phục được thì chúng ta chỉ có thể làm dịu triệu chứng. Có 2 nhóm việc cần quan tâm: bổ sung lợi khuẩn và khôi phục độ pH.
* Cần khôi phục độ pH tối ưu cho da – ít nhất là bên ngoài và tạm thời để chờ hệ miễn dịch có thể tự khôi phục.
* Loại bỏ tất cả các loại thịt, sữa thú khỏi khẩu phần bởi chúng gây viêm và chứa hormones thú.
* Cho bé uống đủ nước [tùy thời tiết].
* Nếu không có máy lọc nước thì đun nước máy sôi, để nguội cho bay bớt hóa chất rồi mới dùng để tắm. Tôi đã dùng cách này với các con tôi.
* Bổ sung lợi khuẩn, chọn loại có chứng nhận hữu cơ chuyên cho trẻ em như tôi đã giới thiệu trong nhóm. Không chỉ bé mà người lớn cũng nên dùng.
* Có các loại dầu thực vật, bôi rất mỏng và nhẹ nhàng, ngày 2-3 lần, bạn có thể mua hàng có chứng nhận hữu cơ pháp nhân ở nhóm Tìm sản phẩm dầu thực vật pha chuyên dụng cho trẻ em không chứa dầu khoáng. Ví dụ

– Dầu hoa cúc su xi
– Dầu hắc mai biển
– Dầu hạt tiểu hồi đen còn gọi là thì là đen
– Dầu neem
– Dầu cà rốt trong dầu nền hạnh nhân.
– Cream hữu cơ chuyên dụng có thể thử
– Sản phẩm trẻ em hữu cơ rất phong phú
* Nước biển và không khí biển giúp vô số trường hợp, có bé khỏi hẳn các vấn đề ngoài da sau khi đi biển năm bảy ngày.
* Trên thị trường có các loại muối chuyên để pha cho trẻ em ngâm, nên chọn loại không màu hoặc muối hồng tự nhiên và tuân thủ chỉ dẫn, không pha quá đậm hay “sáng kiến” thêm các loại tinh dầu.

Trên đây, là những chia sẻ một phần kinh nghiệm nuôi 3 con của tôi và những gì tôi học được từ mẹ, từ bà, từ cụ, từ vú nuôi, không phải là tư vấn chuyên khoa. Xin thận trọng.