Con hết rôm sảy sau 3 ngày – chuyện thật 100%

Không biết với mọi người thế nào chứ chị Mai Thị Thanh Bình rất sợ mùa hè bởi cứ mỗi đợt nắng nóng kéo dài, chị lại khốn khổ tìm cách trị bệnh rôm sảy cho con trai.

Thông tin

Mẹ: Mai Thị Thanh Bình

Nghề nghiệp: Nghiên cứu viên

Địa chỉ: Ngõ 90, Đường Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội

Con : Nguyễn Hoàng Minh

Tuổi: 14 tháng

Cứ nắng nóng là mọc rôm sảy

14 tháng tuổi, nặng 13kg, ăn ngon, ngủ tốt, rất nghịch nghợm là những nhận xét chung về cậu bé Nguyễn Hoàng Minh, con trai chị Mai Thị Thanh Bình (Ngõ 90, đường Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội). Nhưng với chị Bình, những điều này đúng nhưng chưa đủ bởi con trai chị còn nổi tiếng cả khu với biệt danh “cậu bé rôm sảy”.

Cu Minh đã từng là “cậu bé rôm sảy”

Tên gọi này xuất phát từ việc Minh rất hay bị rôm sảy, đặc biệt là trong mùa hè. Cứ mỗi đợt nắng nóng “ghé thăm” thủ đô là y như rằng cu cậu lại mọc rôm sảy đầy người. Chị Bình bảo không biết do thời tiết quá nóng hay da con nhạy cảm mà cu Minh nổi rôm sảy đầy cổ, vai và lưng. Ngoài việc mọc dày đỏ, rôm sảy còn liên tục chơi trò ú tim lặn vài ngày rồi lại xuất hiện khiến chị Bình mất ăn, mất ngủ.

Dù được nhiều người mách nước dùng lá tắm dân gian để trị rôm sảy cho con nhưng chị Bình vẫn một mực không áp dụng. Theo chị, việc mua các loại lá tắm ở ngoài chợ rồi đun nấu để tắm cho con vừa mất thời gian, vừa không an toàn bởi các loại lá này có thể chứa vi khuẩn, bụi bẩn, thuốc trừ sâu. Chị đã được mắt thấy tai nghe rất nhiều trường hợp trẻ em bị mẩn ngứa, lở loét chỉ vì tắm bằng lá.

Chị Bình bảo từ khi cu Minh còn nhỏ cho đến bây giờ chị chỉ tắm cho con bằng sản phẩm vệ sinh da hàng ngày chứa hoá chất diệt khuẩn, thế nên khi con bị rôm sảy chị vẫn duy trì sử dụng hàng ngày cho con với hy vọng con sẽ sạch rôm sảy và bớt ngứa ngáy. Ai ngờ, rôm sảy không thấy lặn mà còn mọc nhiều lên khiến cu Minh khó chịu, gãi ngứa nhiều hơn và thường xuyên tỉnh giấc.

Thoát biệt danh “cậu bé rôm sảy” sau 3 ngày

Cũng vì rôm sảy mà cả nhà, rồi cả khu phố nơi chị Bình ở náo loạn cả lên, ai cũng lo lắng và hỏi han tình hình của cu Minh. Biệt danh “cậu bé rôm sảy” cũng gắn với cu Minh từ ngày đó. Chị Bình nhớ lại: “Mình đã rất hoảng sợ khi phát hiện rôm sảy trên người con trai cứ nhiều lên mỗi ngày, đôi lúc mình nghĩ dại ngộ nhỡ nó phát triển thành mụn nhọt hoặc gây viêm da thì sẽ rất nguy hiểm và khó chữa trị”.(*)

Cận cảnh bà mẹ “lắm chiêu” trị rôm sảy và con trai

Sau khi trấn tĩnh lại, chị Bình lên mạng tìm hiểu và ngớ người biết rằng nếu da con khỏe chị có thể tắm cho con bằng sản phẩm vệ sinh hàng ngày chứa thành phần hoá chất diệt khuẩn, nhưng khi con bị rôm sảy mà vẫn duy trì thói quen này sẽ làm tình trạng rôm sảy trầm trọng hơn do có chứa chất tạo bọt, chất làm sạch, chất tẩy rửa, hương liệu…

Đang loay hoay không biết làm thế nào để sửa sai và tống tiễn đám rôm sảy đáng ghét thì chị dâu chị Bình đưa về một túi bông kê và nhắn nhủ: “Trẻ bị rôm sảy hay các bệnh ngoài da sử dụng cái này là khỏi”. Đúng như lời chị dâu nói, chỉ sau 3 ngày tắm bông kê  với nước ấm, những nốt rôm sảy trên người cu Minh đã biến mất trong sự ngạc nhiên của chị Bình và gia đình. Tuyệt vời hơn là sau một vài tuần, vẫn không thấy rôm sảy mọc trở lại.

Đến giờ mình vẫn không tin đó là sự thật bởi mình mới tắm cho con trai ba lần bằng Bông kê tắm trẻ mà mọi thứ đã trở về quỹ đạo. Vui nhất là từ giờ con trai mình sẽ không bị gọi là “cậu bé rôm sảy” nữa – chị Bình mừng rỡ nói.